Đang tải trang...
Loading depends on your connection speed!Tempe
Blog
Với xu hướng xa rời đồ nhựa và những vật liệu có hại cho môi trường, các thương hiệu càng cho thấy trách nhiệm với công đồng trong việc bảo vệ hệ sinh thái. Không chỉ cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, các thương hiệu còn đổi mới về chất liệu bao bì sản phẩm. Không còn là những bao bì dùng một lần, khó phân hủy, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng bao bì tái tạo hoặc bao bì sinh học có thể phân hủy.
Công ty chuyên sản xuất bao bì DS Smith của Anh mới đây đã cho ra mắt sản phẩm Greentote. Chiếc túi này có thể thay thế túi nilong tại các hệ thống siêu thị, có khả năng chống ẩm và 100% tái chế từ bìa cứng. Greentote có kích thước lớn, có khả năng chứa đồ nhiều hơn gấp 3 lần so với túi nhựa , có thể lồng vào nhau, đảm bảo an toàn và tiện lợi khi vận chuyển. Ngoài ra, Greentote còn được phủ một lớp greencoat độc quyền của DS Smith, tạo độ bên lâu, không bị ẩm mốc, giúp người tiêu dùng dễ dàng tái sử dụng.
Tại Ấn Độ, Viện Công nghệ Đại dương Quốc gia (NIOT) đã tạo ra nhựa sinh học từ rong biển. Người sáng tạo sản phẩm cho biết: “Rong biển rõ ràng nguồn cung dồi dào, nó không đắt, và nó phát triển nhanh chóng, chỉ cần có ánh sáng mặt trời trong vòng 45 ngày”. Các polyme tương tự như nhựa thực vật hiện đang được sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm và ccó thể phân hủy sinh học một cách tự nhiên mà không tạo ra chất thải độc hại. Chúng cũng có thể được xử lý thông qua chất thải thực phẩm thông thường và thu gom bao bì.
Thương hiệu chăm sóc gia đình có trụ sở tại Portland, Ore., Aunt Fannie’s lại chọn một hướng đi khác. Thay vì đưa ra các biện pháp giảm thiểu, tái sử dụng hoặc tái chế bao bì của mình, họ đang chứng nhận phạm vi sản phẩm của mình là nhựa trung tính thông qua RePurpose Global. Đối với mỗi gói hàng mà công ty bán ra, công ty sẽ quyên góp cho các chương trình đã được kiểm tra nhằm thu gom và tái chế cùng một lượng rác thải nhựa từ môi trường.
Đại học Aalto ở Espoo, Phần Lan, đang nghiên cứu một loại vật liệu xốp làm từ gỗ có thể thay thế bọc bong bóng cho nhiều ứng dụng đóng gói khác nhau. Các nhà phát triển đang tạo ra một giải pháp làm từ hỗn hợp sợi gỗ, nanoclay và lignen có các thuộc tính chức năng như đủ mạnh , tính linh hoạt, khả năng chịu nhiệt và chống va đập. Chất liệu này thậm chí có thể ăn được, hoàn toàn dựa trên sinh học và có thể phân hủy sinh học trong điều kiện tự nhiên.
Bình xịt khuẩn của hang Sanikind lại lựa chọn việc thay đổi bao bì từ nhựa tái chế và nhôm. Loại nhựa mà hãng sử dụng lại được tái chế từ những loại nhựa được tìm thấy ở ngoài biển. Vỏ của bình xịt này cũng được làm từ nhôm. Vỏ chai xịt khuẩn này có nhiều màu và được thiết kế nhỏ gọn, có kẹp để gắn vào ví, chìa khóa, thắt lung…. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm được đánh gia là cao ở mức 18 đô la, tức là khoảng sáu đến tám lần giá của một chai nước rửa tay nhỏ dùng một lần tương đương.
7. Bao bì bằng túi cách nhiệt
Trong nỗ lực giảm bớt bao bì sử dụng một lần cho bộ dụng cụ ăn uống của mình, công ty Fresh Prep có trụ sở tại Vancouver đã giới thiệu một hộp đựng bộ dụng cụ ăn uống có thể tái sử dụng bao gồm một túi cách nhiệt, có thể tái sử dụng. Túi đựng đồ đựng bằng nhựa và silicone có thể tái sử dụng, không chứa BPA, an toàn khi sử dụng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
8. Bao bì giấy từ hạt cacao
Tại Hàn Quốc, hãng Hansol Paper đã hợp tác với công ty Lotte Conf Candy phát triển một thiết kế bao bì giấy được làm từ phụ phẩm của hạt cacao. Những vụn hạt này được thu thập từ những nguyên liệu thừa sau khi làm socola. Những vụn hạt này được chế biến thành bột và trộn với nguyên liệu bột giấy tái chế để làm thành bao bì đóng gói. Tuy nhiên, quá trình để làm ra những bao bì này phải mất tới 7 thángTheo Hansol, công ty dự định sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm hơn với hàm lượng phụ phẩm lớn hơn trong tương lai.
9. Chuyển từ độ nhựa sang giấy phân hủy sinh học
Công ty sữa Brazil, Vigor đã chuyển từ bao bì nhựa sang bao bì bằng giấy cho dòng sữa chua Si samples của mình. Vật liệu mới được làm từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và có thể phân hủy sinh học. Nó cũng có mức độ tái chế cao hơn trên thị trường so với loại nhựa được hãng sử dụng trước kia. Vigor ước tính rằng bao bì mới sẽ loại bỏ 15 tấn nhựa mỗi năm.
10. Màng bọc thực phẩm có thể tái chế
Hãng General Mills đã giới thiệu một loại màng bọc thực phẩm bằng màng nhựa cho sản phẩm thanh granolacủa mình. Loại bao bì này sử dụng quy trình xử lý phim tiên tiến mới với các polyme polyetylen. Cả bao bì và thùng carton đều được in thông tin cho người tiêu dùng về cách tái chế bao bì đúng cách.
11. Bao bì từ vỏ yến mạch
Công ty thực phẩm Fazer tại Phần Lan sử dụng bao bì kết hợp từ vỏ yến mạch. Loại bao bì này có nguồn gốc từ chính vụn yến mạch sau khi được xay để làm bột bánh. Sự đổi mới bao bì đã được thực hiện trong nhiều năm và có sự hợp tác của Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere. Thậm chí loại bao bì này này có thể được tái chế làm bìa cứng. .
12. Giấy bìa tái chế
Tại Mỹ, Procter & Gamble đã giới thiệu nhãn hiệu chất khử mùi Secret và Old Spice của mình trong một định dạng bao bì mới hoàn toàn bằng bìa cứng. Old Spice & Secret là một trong những thương hiệu lớn đầu tiên đưa ra sáng kiến khử mùi bằng giấy. Thiết kế của bao bì có dạng ống và hoàn toàn làm bằng giấy. Sau thành công của phiên bản thử nghiệm giới hạn, cả hai thương hiệu đang mở rộng trên toàn quốc với công thức khử mùi không chứa nhôm.
Địa chỉ: Số 39 Ngõ Giếng, P.Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0944.087.204
Điện thoại: 024.668.02068
Email: contact@tempe.com.vn